Bệnh nghiện mua sắm là gì, nguyên nhân và cách chữa cho các chị em

0
113
Bệnh nghiện mua sắm

Phấn khích mỗi khi mua được món hàng gì đó, thẻ tín dụng hoặc tiền mặt luôn hết thì bạn đang mất phải bệnh nghiện mua sắm rồi đấy nhé. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn.

Bệnh nghiện mua sắm là gì và triệu chứng

Theo phương đông chúng ta thì sẽ không có khái niệm bệnh nghiện mua sắm. Nhưng thực tế thì theo khoa phương Tây thì đây quả thật là một chứng bệnh và rất khó điều trị. Đa phần bệnh này chỉ xảy ra ở nữ giới, nam giới thường rất ít gặp hoặc hầu như là không có.

Bệnh nghiện mua sắm

Dấu hiệu nhận biết cũng rất đơn giản, nhưng Phụ Nữ Channel mong rằng sau khi bạn đọc xong thì không có bất cứ biểu hiện nào dưới đây:

  • Cảm thấy vô cùng phấn khích khi mua được món hàng nào đó
  • Khi hiệu yêu thích vừa ra mặt hàng mới cảm thấy rất kích thích, cảm thấy bức rức nếu không mua được
  • Lương hàng nghìn đô nhưng lúc nào trong thẻ tín dụng và ví tiền cũng không còn đồng nào
  • Cảm thấy khó chịu, nóng giận khi người khác nói về việc mua sắm của mình
  • Cảm thấy vô cùng tội lỗi, hối hận sau khi mỗi lần mua hàng
  • Thường xuyên ghé thăm những trang bán hàng online
  • Mất khả năng tập trung vào công việc
  • Cảm thấy rất áp lực về vấn đề tiền bạc
  • Không thành thật với thói quen chi tiêu quá tay của mình

 

Bệnh nghiện mua sắm

Nếu bạn dính phải từ 3 điều trở lên ở trên đây thì bạn đã mắc phải bệnh nghiện mua sắm mất rồi nhé. Cũng đừng quá lo, hãy áp dụng những cách bên dưới của Phụ Nữ Channel bên dưới sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng hiện tại đáng kể đấy nhé.

Cách chữa bệnh nghiện mua sắm

Không nói nhiều thêm chi nữa, mình sẽ liệt kể ra các cách chữa bệnh mua sắm cực hiệu quả sau đây các bạn tham khảo nhé.

Đặt ra hạn mức chi tiêu hàng tháng

Bạn dành hết tiền hàng tháng để làm gì mua sắm thời trang, du lịch, ăn uống,…Chắc chắn rất nhiều đúng không nào, thậm chí còn nhiều hơn thế nữa, không sao đừng lo lắng. Hãy đặt ra hạn mức chi tiêu của bản thân để tránh phải dùng tiền vào những việc không đáng.

Bệnh nghiện mua sắm

Đạt số tiền cần chi tiêu cần thiết để hạn chế mua sắm lung tung

Hãy dành 50% tiền lương hàng tháng của mình vào những điều cần thiết như ăn uống, nhà ở, các chi phí thật sự cần thiết và chỉ cho phép mình chi tiêu 5% trong tổng số tiền mà bạn có được, điều đó sẽ hạn chế lại mức độ mua sắm của bạn.

Gửi tiền tiết kiệm

Đây là một cách tiết kiệm khá hiệu quả được rất nhiều bạn nữ tin dùng. Hãy giữ lại những phần tiền cần thiết chi tiêu trong tháng, còn những phần thừa thì bạn đi gửi tiết kiệm.

Bệnh nghiện mua sắm

Gửi tiết kiệm tiền bạn sẽ có dư một khoản kha kha

Có hai hình thức gửi tiết kiệm, đó là định kỳ và trực tiếp trên thẻ ATM. Các bạn chọn gửi tiết kiệm theo định kỳ, tức là mỗi khi đến tháng gửi tiền chỉ gửi chứ không thể rút, bạn chỉ được rút tiền khi cuối năm. Việc tiết kiệm này sẽ không cho bạn sử dụng vào những việc không cần thiết.

Đầu tư thông minh hợp lý

Hãy dành những phần tiền dư của mình cho việc đầu tư thật thông minh đó chính là đầu tư cho sức khỏe và trí tuệ. Hãy để tiền học một khóa học gì thật thú vị và bổ ích để tích lũy thêm kiến thức cho sự phát triển lâu dài của sự nghiệp sau này.

Bệnh nghiện mua sắm

Đầu tư thông minh bạn sẽ có thêm nhiều thứ bổ ích khác

Về sức khỏe hãy đi khám định kỳ về mặt tổng quan 6 tháng một lần. Bên cạnh đó hãy tích cực tham gia các loại bảo hiểm về sức khỏe nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đây nhé.

Nhờ người thân giữ tiền hộ

Nếu bản thân bạn không đủ khả năng để giữ tiền của mình thì hãy nhờ người thân trong gia đình của mình giữ hộ lấy. Điều này có lẽ nghe hơi kỳ cục và khó chịu vì tại sao của tiền mình lại đưa người khác giữ.

Bệnh nghiện mua sắm

Nhờ người thân giữ hộ tiền là một phương pháp hữu hiệu

Nhưng các bạn đừng cảm thấy như thế nhé, họ là người thân của bạn nên sẽ không ai lấy tiền của bạn dùng đâu. Cứ mỗi lần bạn muốn mua cái gì thì đều phải xin phép thì lúc này người nhà của bạn sẽ nhắc nhở bạn và việc chi tiêu không cần thiết ấy sẽ không thể xảy ra, chính vì thế đây cũng là một cách khá hiệu quả.

Bỏ ống heo đất

Đây được xem là cách phổ biến nhất được không ích các bạn gái dùng để hạn chế bệnh nghiện mua sắm mất kiểm soát của mình. Bỏ tiền vào ống heo rất khó để lấy ra cho nên nó cũng giúp ích được bạn phần nào trong việc tiết kiệm.

Bệnh nghiện mua sắm

Tiết kiệm bằng heo đất sẽ gặt hái được rất nhiều đó nhé

Kết

Các bạn thấy thế nào, đó là những mẹo chữa bệnh nghiện mua sắmPhụ Nữ Channel đã bật mí cho bạn. Chúc các bạn thành công trong công cuộc “chống vung tiền” nhé.

Bệnh nghiện mua sắm là gì, nguyên nhân và cách chữa cho các chị em
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here