Tips LOẠI BỎ những vật dụng KHÔNG CẦN THIẾT trong nhà

0
138
Loại bỏ những vật dụng không thiết trong nhà

Có bao giờ bạn tự hỏi là tại sao nhà mình lại có nhiều những vật dụng nhỏ không cần thiết thế này, điều đó làm bạn rất khó chịu mỗi khi dọn dẹp. Đừng lo, tips nhỏ sau đây sẽ giúp bạn dọn sạch tất tần tật đồ vật không cần thiết trong nhà.

xem thêm:

5 Bí quyết để cho cuộc sống của bạn trở nên lạc quan yêu đời hơn

Những bí quyết GIẢM CÂN “truyền miệng” mà bạn NÊN NGỪNG TIN TƯỞNG ngay hôm nay

Có quá nhiều sẽ khiến bạn lúng túng khi lựa chọn


Hãy thử nhìn sơ gốc bếp nhà của mình, bạn sẽ phải phát rồ lên vì sao mình lại có tận đến 5 cái ly nhưng thật sự mình chỉ sử dụng chỉ có 2.  Việc có quá nhiều thứ để chọn lựa sẽ không giúp bạn cảm thấy mình được nhiều hơn mà ngược làm sẽ làm bạn thấy khó khăn trong việc lựa chọn.

Loại bỏ những vật dụng không thiết trong nhà nhờ tips nhỏ này

Do vậy, hãy thử thả lòng mình, suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định mua gì đó, hãy thử nghĩ xem, nó có thật sự cần thiết cho cuộc sống của bạn, nhất định phải có được nó, hay chỉ là những phút suy nghĩ thích thú ham muốn chỉ nhẹ lướt qua trong đầu bạn. Hãy thử một lần như thế, Phụ Nữ Channel tin rằng những lần shopping sau bạn sẽ tiết kiệm được kha khá tiền đấy nhé.

Lập kế hoạch chi tiêu hợp lý


Nếu không thể kiềm lòng được trước những đồ vật dễ thương, nhìn vào đã muốn mua ngay thì hãy lập ngay bảng kế hoạch chi tiêu cho bản thân, để hạn chế trường hợp “bung lụa” quá tay.

Loại bỏ những vật dụng không thiết trong nhà nhờ tips nhỏ này

Vậy làm thế nào? Thật ra không hề khó khi lập ra bảng kế hoạch chi tiêu hàng tháng, vấn đề ở chỗ là bạn có thật sự đủ kiên trì để thực hiện về lâu dai hay không thôi. Bạn hãy lấy ngay ra 5 bao thư tổng tiền mình lại như sau:

  • 50% cho các chi tiêu cần thiết nhất như ăn uống, đi lại, chỗ ở,..
  • 10% cho chi phí tiết kiệm đầu tư cho phát triển, tức là đầu tư cho tri thức. Dùng để đi học thêm những kỹ năng mềm hoặc cùng lĩnh vực bạn theo học nhưng nâng cao hơn
  • 10% chi phí cho quỹ khẩn cấp. Đừng xem thường quỹ này nhé, nó sẽ là “cứu cánh” cho bạn trong những trường hợp bất khả kháng như hỏng xe, bị bệnh,…
  • 20% Chi phí cho tiết kiệm dài lâu. Khoảng chi phí này dù có bất cứ điều gì nếu không cần thiết quá mức thì bạn không thể động vào. Vì đây là tiền tiết kiệm cho bản thân dài lâu như đầu tư kinh doanh, mua nhà hoặc kết hôn.
  • 5% cho chi phí bảo hiểm. Đây là khoản đầu tư rất hợp lý cho bản thân dài lâu. Có thể bạn nghĩ là tiền này không cần thiết lắm đâu. Nhưng Phụ Nữ Channel khuyên bạn nên dùng tiền 5% này, đây là chi phí bảo hiểm y tế, thất nghiệp, tai nạn,…vân..vân..các thứ bạn sẽ được hưởng lợi rất nhiều đó nhé.
  • Và 5% cuối cùng là chi phí cho bạn thoải mái “quẩy”. Nên nhớ chỉ tiêu tiền trong 5% này thôi nếu hết. Bạn phải tự nhìn và không được động và tất cả các khoảng tiền khác.

Loại bỏ những vật dụng không thiết trong nhà nhờ tips nhỏ này

Nếu làm đúng theo bản kế hoạch trên thì Phụ Nữ Channel tin rằng bạn sẽ có được một cuộc sống vô cùng thoải mái mà còn dư giả được một khoảng tiền lớn đó nhé. Và quan trọng hơn, bạn sẽ không còn nhiều tiền để tiêu cho những vật dụng không cần thiết trong nhà.

Thanh lý tủ đồ của bạn ngay và luôn


Hãy thử nhìn lại tủ đồ của bạn xem, có tổng cộng bao nhiêu chiếc váy, quần, áo và những đôi giày đã nằm ở yên đó “qua bao nhiêu mùa lá đổ rồi. Phụ Nữ Channel biết rằng, chị em chúng mình đôi khi mua sắm phát cuồng chỉ vì thích, rồi mặc qua một lần rồi cất vào tủ cả năm vẫn chưa dùng lại.

Loại bỏ những vật dụng không thiết trong nhà nhờ tips nhỏ này

Hãy xem đó như là một khoản đầu tư, đã đến lúc thanh lý rồi đó các bạn. Hãy chọn ra những “bộ cánh” mà bạn ưng nhất để giữ lại, những đôi giày thường mang nhất giữ chúng lại, còn những thứ khác đem ra bỏ vào một thùng carton rồi rao bán chúng. Bạn nghĩ là dùng rồi thì sẽ không ai mua sao?

Sai lầm các bạn nhé, thứ nhất vì bạn chỉ dùng 1-2 lần nên chúng còn rất mới. Hiện nay có có rất nhiều địa chỉ thanh lý ký gửi hàng hóa nên có thể giúp bạn dọn bớt đống đồ không cần thiết và thu được kha khá.

Dọn vệ sinh nhà thật sạch sẽ


Loại bỏ những vật dụng không thiết trong nhà nhờ tips nhỏ này

Đã bao lâu rồi bạn chưa dọn vệ sinh nhà của mình? Chắc rằng cũng đã lâu lắm rồi không nào. Chính vì thế, hãy dành ra nữa ngày chủ nhật để dọn vệ sinh nhà của bạn. Cố gắng làm thật sạch sẽ từ trong ra ngoài, những vật dụng không cần thiết, hoặc hết hạn sử dụng thì hãy bỏ nó đi. Sắp xếp mọi thứ thật ngăn nắp đâu vào đấy. Khi làm xong, bạn sẽ nhận ra rằng, không gian nhà của bạn rộng đến như thế mà trước đây bạn chưa từng nhận ra.

Hưởng thụ thành quả đạt được


Làm tất cả và đã đến lúc bạn cảm nhận thành quả mà mình đạt được sau những cố gắng đó. Chắc chắn đó sẽ là điều tuyệt nhất. Quan trọng là, ngôi nhà bạn đã được ngăn nắp hơn, có quy chuẩn hơn và còn dư được một ít tiền cho sau này, thật hữu ích đúng không nào.

Tips LOẠI BỎ những vật dụng KHÔNG CẦN THIẾT trong nhà
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here